Giới thiệu về sản phẩm Acrylic

ACRYLIC
Acrylic là một loại nhựa trong suốt, bền bỉ, khó vỡ. Với những đặc tính trên, đây là một nguyên liệu thay thế rất tốt cho thủy tinh. Tuy nhiên, acrylic vẫn có thể bị nứt hoặc vỡ nếu có va đập mạnh. Sản phẩm acrylic có thể giữ màu tốt, không bị nhuộm màu khi sử dụng, màu của sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và ánh nắng mặt trời. Nhựa acrylic còn được gọi là thủy tinh plêxi và có tên khoa học là polymethyl methacrylate. Sản phẩm nhựa acrylic không chứa hóa chất công nghiệp BPA (Bisphenol A).

Sử dụng & bảo quản nhựa Acrylic

  • Không sử dụng sản phẩm làm từ nhựa acrylic trong máy rửa chén bát. Một số công ty đưa ra thông tin khẳng định sản phẩm acrylic có thể được rửa sạch bằng máy rửa chén bát, tuy nhiên thông tin này là không chính xác. Hơi nóng và các tác nhân khác trong mát rửa chén bát có thể gây ra những đường “rạn, nứt” ở các sản phẩm làm từ nhựa acrylic.
  • Chùi rửa bằng tay là cách duy nhất và an toàn nhất để làm sạch sản phẩm làm từ nhựa acrylic. Như đã đề cập ở trên, máy rửa chén bát có thể làm xuất hiện các vết “rạn, nứt” trên sản phẩm.
  • Đối với lò vi sóng: Không nên sử dụng các sản phẩm từ nhựa acrylic trong lò vi sóng.
  • Để loại bỏ nhãn dán trên sản phẩm: Sử dụng các chất bôi trơn được chiết xuất từ dầu như WD-40 (hay các sản phẩm tương tự khác), hay các loại dầu thực vật như Wesson. Tuyệt đối không sử dụng Goo – Gone, axeton, dầu thông, vì các loại hỏa chất này sẽ làm hư hại sản phẩm từ nhựa acrylic.