Hướng dẫn tẩy rửa sản phẩm Melamine

 

NGUYÊN NHÂN CHÉN DĨA MELAMINE BỊ Ố MÀU,  PHƯƠNG PHÁP TRÁNH Ố MÀU VÀ CÁCH LOẠI BỎ NHỮNG VẾT Ố CỨNG ĐẦU.

Tất cả các loại chén dĩa, bao gồm cả đồ sứ và melamine, đều có thể bị ố màu nếu chúng ta không bảo quản chu đáo. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao chén dĩa melamine bị ố màu, làm sao để tránh những vết ố và khi những vết ố xuất hiện ngày càng nhiều thì chúng ta làm cách nào để loại bỏ chúng. Những phương pháp này không chỉ hiệu quả với bộ đồ ăn bằng melamine mà còn hiệu quả với những bộ đồ ăn làm bằng chất liệu khác.

TẠI SAO CHÉN DĨA MELAMINE BỊ Ố?

Nguyên nhân rất đơn giản. Người dùng không bảo quản đúng cách. Lý do đầu tiên là chúng ta để đồ ăn thừa và nước sốt khô đi và bám chặt trên bề mặt chén dĩa. Ví dụ điển hình như các loại nước chấm, nước sốt rất dễ để lại những vết ố khi chúng tiếp xúc lâu và khô dần trên bề mặt đồ dùng. Ngoài ra, những khoáng chất có trong nước tiêu dùng hằng ngày như là magie và canxi, kết hợp với protein có trong thực phẩm thừa dần dần gây ra hiện tượng ố, ngả vàng hoặc mờ dần trên bề mặt chén dĩa.

Mẹo đơn giản sau đây có thể ngăn ngừa những vết ố.

- Để ngăn ngừa những vết ố, hãy chắc rằng bạn sẽ rửa sạch dụng cụ ăn uống ngay khi ăn xong nhằm để tránh các mảng bám của thực ăn thừa và nước sốt khô đi.

NHỮNG BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ NGĂN CHẶN VẾT Ố Ở CHÉN DĨA

Chén dĩa melamine nên được rửa ngay sau khi ăn xong, để tránh vết bẩn khô lại và bám dính trên bề mặt. Bạn nên lau thật sạch trước khi cất vào kệ chén.

Ngâm bộ đồ dùng melamine định kỳ (một hay hai tuần/lần) không những giúp ngăn ngừa những vết ố mà còn duy trì độ bóng trên bề mặt đồ dùng melamine. Sau khi bạn rửa sạch, bạn nên ngâm bộ đồ dùng melamine thêm 10-15 phút điều này sẽ làm trôi hết những cặn thực phẩm hoặc nước sốt còn sót lại và sau đó bạn có thể tiến hành lau.

- Nếu bạn sử dụng máy rửa chén, hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết nhiệt độ và nồng độ hóa chất thích hợp cho những bộ đồ dùng bằng melamine.

BỊ Ố, ĐỪNG LO, HÃY THEO NHỮNG CÁCH NÀY ĐỂ LOẠI BỎ CHÚNG

Bạn có thể loại bỏ những vết ố theo cách của riêng bạn bằng cách thêm những bột rửa chén vào thau nước ấm và nhúng chén dĩa melamine vào ngâm khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.

Sau đó bạn nhẹ nhàng cọ chén dĩa bằng miếng rửa chén mềm để loại bỏ những vết ố và rửa lại bình thường.

- Không sử dụng nước tẩy, miếng rửa chén kim loại để chà trên bề mặt bộ đồ dùng vì chúng sẽ làm trầy bề mặt sản phẩm.

Theo những phương pháp trên sẽ giúp hạn chế và tẩy rửa dễ dàng những vết ố bám trên bộ đồ ăn bằng melamine. Điều quan trọng nhất bạn cần phải chú ý là không để thực phẩm và nước sốt bám quá lâu trên bề mặt bộ đồ dùng.

Tóm tắt:

Nguyên nhân gây xuất hiện vết ố: cặn thức ăn và nước chấm để khô trên bề mặt bộ đồ dùng

Ngăn ngừa vết ố: rửa ngay sau khi ăn và ngâm bộ đồ dùng định kỳ

Loại bỏ vết ố: ngâm trong dung dịch rửa chén và nước ấm, chà nhẹ bằng miếng rửa chén mềm.

Thử nghiệm An toàn khi sử dụng trong máy rửa chén của sản phẩm Dĩa nhựa Melamine

 

 

 

Thử nghiệm An toàn khi sử dụng trong máy rửa chén của sản phẩm Chén nhựa Melamine